Những khu vườn bí mật trong nhà phố

Dù chỉ có khoảng sân sau, sân thượng rộng 15-20 m2, bạn vẫn có thể tạo được không gian xanh mướt, tách biệt sự ồn ã của đô thị.

Ở khoảng thông tầng sau nhà, kiến trúc sư tạo tiểu cảnh với những bồn cây, dàn dây leo bám trên tường gạch mộc. Những khung cửa sổ lớn giúp chủ nhà tận dụng tối đa được tầm nhìn, ánh sáng tự nhiên.

Cây cối được bố trí sát tường tạo nên các khoảng xanh bao quanh nhà. Phần sân rộng được dành để bố trí bàn ghế thư giãn cho cả gia đình những ngày mát mẻ, nắng đẹp. Chủ nhà cũng dành một góc nhỏ bố trí tượng trang trí đem lại chất nghệ thuật cho vườn.
Những mảng tường cây bao quanh vừa tạo ra sự ngăn cách với hàng xóm vừa đem tới sự yên tĩnh cho gia đình. Không gian thoáng đãng giữa màu xanh của thiên nhiên là nơi thích hợp để tổ chức các bữa tiệc của gia đình. Bạn không nhất thiết phải lựa cây, hoa đắt tiền, tốn công chăm sóc. Những loại xanh tốt quanh năm sẽ giúp bạn luôn có không gian thư giãn lý tưởng. Bộ bàn ghế cùng những chiếc ô trắng đem lại sự lãng mạn cho khu vườn yên tĩnh.
Góc vườn nhỏ mang phong cách hiện đại với các chi tiết kiến trúc, vật liệu đơn giản. Ngoài cây xanh, chủ nhà lựa chọn cỏ nhân tạo để không tốn công chăm sóc. Sự kết hợp của dàn hoa hồng leo trắng cùng các bồn hoa đơn giản trong thùng gỗ đem lại một khu vườn nồng nàn.
 
Khu vườn điển hình kiểu châu Âu với những đường đi lát gạch, thảm cỏ gọn gàng không quá khó để áp dụng cho vườn nhà.
Ngoài sỏi, gạch, bạn cũng có thể sử dụng các loại gỗ phù hợp với thời tiết ngoài trời để tạo chất mộc mạc cho sân vườn.
Chỉ cần một vài chiếc đèn lung linh là có thể biến khu vườn cây xanh trở nên kỳ ảo.
Còn gì tuyệt vời hơn khi mở cửa hoặc ra ban công mỗi sớm mai và thấy đủ sắc màu hoa với hương thơm dịu dàng.
Nếu vườn đủ rộng, một ngôi nhà kính giữa cây cối sẽ trở thành nơi làm việc, uống trà thoải mái.
Sưu tầm

Xem các tin khác: